Voucher là gì? Kích thước voucher chuẩn, thông dụng

Voucher là một dạng phiếu mua hàng (có thể là dạng phiếu điện tử hoặc phiếu giấy) có giá trị tiền tệ và được dùng trong một lý do cụ thể hay trên một hàng hóa, dịch vụ nhất định.

Vậy kích thước chuẩn của voucher là gì, tác dụng của sản phẩm này để làm gì? Chúng ta cùng nhau tham khảo bài viết để có câu trả lời chính xác nhất.

Voucher là gì?

Voucher theo cách gọi của người Việt nó chính là một dạng phiếu có thể là phiếu quà tặng, phiếu giảm giá… là một dạng thẻ giấy hoặc thẻ nhựa với nội dung quà tặng, mức giảm giá tùy theo phiếu quà tặng, phiếu giảm giá của sản phẩm gì, công ty nào.

Kích thước Voucher | Voucher gift size

Không có một quy định chuẩn nào về kích thước của voucher. Tùy mục đích sử dụng, bạn có thể chọn cho mình kích thước tùy ý.

Một số kích thước voucher phổ biến hiện nay là:

  • Kích thước voucher phổ biến: 7 x 10cm, 10 x 15cm, 10 x 20cm, 7 x 15cm, 10 x 10cm.
  • Kích thước voucher dạng card visit: 8.8 x 5.3cm, 9 x 5.5cm
  • Kích thước voucher in trên khổ giấy A7: 10.5 x 7.4cm
  • Kích thước voucher khổ dài có thể dùng để cho vào ví: 7 x 10cm, 10 x 15cm.
  • Kích thước voucher có nhiều thông tin: 10 x 20cm, kích thước này thường được sử dụng cho những voucher của spa, thẩm mỹ viện, nhà hàng ăn,…

Nếu các bạn có nhiều nội dung mà vẫn muốn kích thước voucher nhỏ thì các bạn có thể làm dạng voucher gập đôi để giảm bớt diện tích.

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn kích thước voucher chuẩn, thông dụng. Như vậy các bạn đã hiểu rõ hơn về voucher cũng như kích thước thông dụng của các loại voucher. Tùy theo loại voucher và tùy theo mục đích của voucher mà các bạn đưa ra được kích thước để thiết kế voucher chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!